6 WAYS TO WEAR FIELD JACKET

field jacket editorial

ถ้าคุณได้มีโอกาสติดตาม Website หรือ Facebook Fanpage ของเราอยู่เป็นระยะ คุณอาจจะพอสังเกตเห็นว่าเมื่ออาทิตย์ที่แล้วทางแบรนด์เราได้มีการออกคอลเลคชั่นใหม่ที่เราใช้ชื่อว่า Field Jackets

ซึ่งเหตุผลที่เราได้ทำคอลเลคชั่นนี้ขึ้นมาเกิดจากการที่เราเห็นว่าเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชายในทุกวันนี้เน้นกันที่ความเร็วเป็นหลัก ความเร็วที่เราหมายถึงในที่นี้คือผู้ซื้อจำเป็นที่จะต้องรีบนำเสื้อผ้ามาใส่ให้ได้เร็วที่สุดก่อนที่มันจะหลุดเทรนด์ไป นั่นหมายความว่าสื้อผ้าชิ้นไหนที่กำลังอยู่ในเทรนด์แล้วได้นำมาใส่ก่อนหมายถึงสไตล์ที่ดูดีจริงๆรึเปล่า?

เราเลยนำโจทย์นี้มาตั้งคำถามกับทีมของเราว่ามันจะเป็นไปได้ไหมที่จะออกแบบเสื้อผ้าที่คุณไม่ต้องกังวลเรื่องความเร็วว่าอะไรกำลังจะมาหรือจะไป แล้วที่สำคัญคือมันต้องไปแมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นคลาสสิคได้อย่างไม่ยากเย็น

ซึ่งในบทความสไตล์ไกด์นี้เราก็ได้นำ Field Jackets ไปจับคู่กับเสื้อผ้าชิ้นเบสิคทั้งหลายอย่าง Pocket tee, กางเกงยีนผ้าดิบหรืออย่างเสื้อยืดลายขวางเพื่อให้คุณเห็นภาพและนำไปปรับใช้ได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนครับ

classic combo

field jacket editorial - look 1

เริ่มกันที่ลุคแรกที่เรานำอิทธิพลการแต่งกายในยุคเฟื่องฟูของ Ivy League อย่างเสื้อเชิ้ต OCBD (Oxford Cloth Button Down) สีฟ้าอ่อนกับชิโน่สีกากีเป็นตัวยืนพื้น แล้วมาตัดด้วย Field Jacket สีเขียวทหารเพื่อให้ได้ลุคของความเป็นเวิร์คแวร์ แล้วเราก็เบรกด้วยรองเท้า Sneaker หนังกลับสีน้ำตาลเพื่อให้ได้ลุคที่ร่วมสมัยและเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ง่ายยิ่งขึ้น

timelessly cool

field jacket editorial - look 2

การจะให้ใส่เสื้อผ้าสีเดียวกันทั้งตัวอาจจะดูเป็นเรื่องตลกสำหรับใครหลายคน แต่การใช้สีในกลุ่มโทนสีน้ำเงินถือเป็นเรื่องที่ไม่ผิดแถมยังสร้างลุคที่คลาสสิคให้กับคุณด้วย

อย่างลุคนี้ที่เราใช้เสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงินกรมท่ามาใส่คู่กับกางเกงยีนแบบผ่านการฟอกมาแล้ว จากนั้นทับด้วยเสื้อ Field Jacket สี Light Indigo มาสร้างเป็นเลเยอร์อีกชั้นหนึ่ง

โดยเราใช้การขยับความเข้มอ่อนของโทนสีน้ำเงินเพื่อไม่ให้ลุคโดยรวมดูกลืนกันจนเกินไป แล้วใช้เท็กซ์เจอร์ของแจ็คเก็ตและกางเกงยีนมาทำหน้าที่แทนลวดลายให้กับลุคนี้

american japanese aesthetic

field jacket editorial - look 3

มาต่อกันที่ลุคที่สาม โดยเราได้เพิ่มความ Rugged ให้มากยิ่งขึ้นไปอีกระดับนึง อย่างการใช้กางเกงชิโน่ผ้า Cotton Twill แบบหนามาคู่กับ Field Jacket ในโทนสีใกล้เคียงกัน แล้วมาตัดด้วยเสื้อเชิ้ตสี Indigo ในโทนสีเข้มเพื่อให้ได้กลิ่นอายของความเป็นวินเทจมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าคุณอยากได้ลุคที่ดูสบายมากยิ่งขึ้นการปล่อยชายเสื้อเชิ้ตเหมือนกับลุคแรกก็ได้เช่นกันครับ

smart casual

field jacket editorial - look 4

จากลุคทั้งหมดลุคนี้น่าจะเป็นลุคที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้ทันทีและง่ายที่สุด เพราะเราเลือกใช้ของที่คุณผู้ชายทั้งหลายมีอย่างแน่นอน อย่างเสื้อ Pocket tee สีขาวกับกางเกง Washed denim ที่พิสูจน์ความคลาสสิคมาแล้วทุกยุคทุกสมัย แล้วมาเพิ่มเลเยอร์อีกชั้นด้วย Field jackets เนื้อผ้าแชมเบรย์ที่ได้กลิ่นอายของความเป็น Rugged ผสมกับความ Dressy ได้อย่างลงตัว

wardrobe classics

field jacket editorial - look 5

สไตล์ไกด์นี้คงจะไม่สมบูรณ์หากเราไม่ได้รวม Striped tee เข้ามาอยู่ในบทความนี้ด้วย เพราะในประวัติศาสตร์เสื้อผ้าผู้ชายมีลวดลายเพียงแค่ไม่กี่ชนิดที่อยู่มาเป็น100ปีแต่ยังมอบสไตล์ที่ดูดีให้กับคุณได้จนถึงทุกวันนี้

อย่างรูปข้างบนที่เรานำ Striped Tee สีขาวสลับสีกรมท่ามาช่วยให้เลเยอร์ชั้นในของคุณดูมีลูกเล่นมากขึ้นแต่ก็ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป และจับคู่เข้ากับกางเกงยีนส์ผ้าดิบทรง Regular Fit แล้วทับด้วยแจ็คเก็ตเพื่อให้ได้อารมณ์ของความเป็นเวิร์คแวร์ผสมกับความโมเดิร์นเบาๆ

workwear feel

field jacket editorial - look 6

ลุคสุดท้ายกับคู่สีที่เราโปรดปรานมากที่สุดอย่างสีคราม (Indigo) และสีเขียวทหาร (Military Green) ซึ่งเราเลือกใช้เสื้อยืดข้างในเป็นสีครามที่ผ่านการฟอกมาแล้ว มาจับคู่กับแจ็คเก็ตที่มีเท็กซ์เจอร์หยาบของผ้า Slub-Cotton มาทำให้ลุคดูสมบุกสมบันมากยิ่งขึ้น แล้วเพิ่มความคลาสสิคเข้าไปอีกขั้นนึงกับ Converse 1970s All Star สีครีม แต่ถ้าคุณกลัวว่าลุคออกมามันจะดูเวิร์คแวร์จนเกินไปการแทนที่ด้วย Sneaker หนังก็จะได้ลุคที่ดูเรียบสะอาดตามากยิ่งขึ้น

 

Get the look.

รายละเอียดในการสั่งซื้อ

คุณลูกค้าสามารถสั่งซื้อ Field Shirt Jacket ได้ในราคาเพียง 1,890บาทผ่านทาง Inbox Facebook ของเราหรือคลิ๊กที่ปุ่มด้านล่างได้เลยครับ

Shop now