HOW TO WEAR GREEN

เสื้อผ้า สีเขียว - thecrucialthings

เพราะทุกวันนี้สีสันในโลกของเสื้อผ้าผู้ชายนั้นไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ สีขาว สีดำ หรือสีเทาเพียงแค่นั้น เพราะในช่วงสองถึงสามปีที่ผ่านมา น่าจะเรียกได้ว่าเป็นปีที่เราเห็นอุตสาหกรรมเสื้อผ้าผู้ชายทั้งหลายกล้าที่จะกระโดดลงมาเล่นในเรื่องของสีสันกันมากขึ้น

ทั้งจากแบรนด์ที่เราไม่คิดว่าจะกล้ามาเล่นในเรื่องของสีสันอย่างแบรนด์ ENGINEERED GARMENTS ในคอลเลคชั่น spring 2018 ที่ทลายข้อจำกัดของเสื้อผ้าเวิร์คแวร์ว่าจะต้องใช้สีพื้นๆเพียงอย่างเดียว โดยการใช้สีสดๆอย่าง สีแดง สีน้ำเงิน สีเหลือง และ สีเขียว

เสื้อผ้า สีเขียว - thecrucialthings
เสื้อผ้า สีเขียว - thecrucialthings
เสื้อผ้า สีเขียว - thecrucialthings

หรืออย่างแบรนด์เสื้อยืดคุณภาพพรีเมี่ยมอย่าง sunspel ที่เริ่มมีการใช้สีสันอย่าง สีส้มอิฐ สีชมพู และ สีmarrs green(เป็นสีจากโปรเจคพิเศษที่ร่วมทำกับบริษัทผลิตกระดาษ GF Smith)

เสื้อผ้า สีเขียว - thecrucialthings

ซึ่งจากตัวเลือกสีสันที่มีให้เลือกมากมายในทุกวันนี้ สีเขียวน่าจะเป็นสีแรกๆที่คุณจะพบได้จากทุกแบรนด์ ซึ่งมีให้เห็นตั้งแต่สีอย่าง Military green และ Khaki green ที่ถูกใช้บ่อยที่สุดในกลุ่มเสื้อผ้า Military และ Workwear หรืออย่างสี Forest green และ Bottle green ที่เราว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากเพิ่มสีสันให้กับการแต่งกาย แต่ก็อยากได้สีที่ยังมีความแมนอยู่

แต่ถ้าคุณยังไม่มั่นใจว่าจะนำสีเขียวมาปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์ของคุณได้อย่างไร ลองดูลุคทั้ง4ลุคข้างล่างนี้ที่เราจะนำเสนอดู เราเชื่อว่าคุณจะสามารถนำไปปรับใช้ได้จริงแล้วได้เห็นมุมมองที่ใหม่ขึ้นอย่างแน่นอนครับ

military-inspired outerwear

เสื้อผ้า สีเขียว - thecrucialthings

ถ้าหากพูดถึงกลุ่มเสื้อผ้าที่นำสีเขียวมาใช้บ่อยที่สุดที่เราทุกคนน่าจะเห็นกันจนชินตา คงหนีไม่พ้นในกลุ่มของเสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องแบบทหารซะเป็นส่วนใหญ่ ตั้งแต่ Bomber Jacket, Flight Jacket หรืออย่าง Field Jacket

ซึ่งถ้าคุณคิดจะเริ่มต้นด้วยการเพิ่มสีเขียวให้กับตู้เสื้อผ้าของคุณ เสื้อผ้าในกลุ่มนี้ถือเป็นตัวเลือกแรกที่เราอยากแนะนำ เพราะด้วยรูปลักษณ์ของแจ็คเก็ตที่รูปทรงคลาสสิคใส่ง่าย บวกกับส่วนใหญ่แจ็คเก็ตกลุ่มนี้จะมาในสีอย่าง Military green, Olive green และ Khaki green ซึ่งเป็นกลุ่มสีที่เข้ากันได้ดีกับไอเท็มที่คุณผู้ชายส่วนใหญ่มีกันอยู่แล้วอย่าง กางเกงยีนส์สีคราม และ ชีโน่สีกากี

STAPLE OF STREETWEAR

เสื้อผ้า สีเขียว - thecrucialthings

อีกหนึ่งผลผลิตชั้นดีที่ได้รับอิทธิพลมาจากโลกของกีฬาที่มาเป็นตัวช่วยในการเลเยอร์ให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นเยอะ เพราะด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายของ Coach Jacket ทำให้คุณดูดีได้แม้เพียงแค่สวมทับเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตสีเรียบซักตัวก็เพียงพอแล้ว

playing with the colours

เสื้อผ้า สีเขียว - thecrucialthings

เพราะทุกวันนี้สีสันของเสื้อผ้าผู้ชายมีทางเลือกให้คุณมากกว่าเมื่อก่อน อย่างกลุ่มสีที่คุณไม่คุ้นชินอย่างสี mustard, teal, coffee, tobacco brown, plaster pink ที่ทยอยเริ่มมีให้เห็นมากขึ้นในปัจจุบัน ทำให้การเอาสีสันเหล่านี้มาผสมคู่กับกลุ่มสีเบสิคที่คุณมีอยู่แล้ว คุณก็จะได้ลุคที่ดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น

แต่ถ้าคุณคิดว่าการผสมสีกับสีพื้นๆอย่างสีขาว สีดำ หรือ สีกรมเป็นเรื่องที่ธรรมดาเกินไป ลองดูลุคด้านบนของเราที่ใช้สีเขียวได้อย่างน่าสนใจ โดยใช้การผสมผสานระหว่างสี Dark green มาเลเยอร์ทับกับเสื้อโปโลสีน้ำตาล แล้วมาเบรคด้วยกางเกงสี Beige ที่ช่วยให้ลุคออกมาดูสนุกมากขึ้นแต่ก็ยังไม่ทิ้งความสมาร์ท หรืออย่างรูปทางขวาที่ใช้เสื้อ Bomber jacket มาจับคู่กับเสื้อผ้าสีเหลืองในตระกูล Knitwear ที่มาพร้อมกับลวดลายก็ช่วงสร้างลุคให้สนุกมากยิ่งขึ้นได้

the essentials

เสื้อผ้า สีเขียว - thecrucialthings

บางทีการลดทอนทุกอย่างให้เรียบง่ายที่สุด มันจะช่วยให้สีที่คุณต้องการชูจุดเด่นชัดเจนมากยิ่งขึ้น ฉนั้นการเริ่มจากอะไรง่ายๆอย่าง เสื้อยืด หรือ เสื้อโปโล ที่เป็นตัวแทนความคลาสสิคของคุณผู้ชายมาจับคู่กับกางเกงสีเรียบซักตัวเพื่อให้สีเขียวบนเสื้อของคุณโดดเด่นยิ่งขึ้น

แต่ถ้าคุณต้องการเพิ่มรายละเอียดให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น ลองดูจากรูปตัวอย่างทางซ้ายมือที่โชว์ให้เห็นว่าการเพิ่มแอคเซสเซอรี่นั้นไม่น่ากลัวอย่างที่คิด โดยการจับคู่ระหว่าง Bucket Hat สีน้ำเงินกรมท่ากับเสื้อโปโลสี Military Green ที่ดูเข้ากันได้เป็นอย่างดี หรืออย่างรูปทางขวามือที่ใช้กางเกงเดรสลาย Pinstripe สีดำที่มาช่วยเสริมลุคให้กับเสื้อยืดสี Bottle Green ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นแต่ก็ยังไม่ทิ้งในเรื่องของความเรียบง่ายไป