WHITE SNEAKER FOR THE NEW SEASON

white sneaker _ รองเท้า sneaker สีขาว _ featured image

ในทุกวันนี้เชื่อว่าทุกคนคงต้องยอมรับกับกระแสความบูมของ รองเท้า Sneaker ที่กลายมาเป็นกระแสหลักของตลาดรองเท้าในปัจจุบันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เรียกได้ว่าแทบจะมีรุ่นใหม่ออกมาให้เห็นกันทุกอาทิตย์

หรืออย่างข่าวการ Collaboration ระหว่างนักดนตรี, ดีไซน์เนอร์, ดาราระดับ A-list ,แบรนด์เสื้อผ้า,ร้าน Retail Store, หรือไปจนกระทั่งห้างสรรพสินค้าหรูที่ Collab กันจนเป็นเรื่องปรกติซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับลูกค้าอย่างเราๆที่จะได้เลือกรองเท้า Sneaker ที่เหมาะกับสไตล์ของเราเองจริงๆ

ซึ่งในช่วงเดือนมีนาคมที่่ผ่าน เราก็ได้เคยเขียนบทความแนะนำ The Essential Sneaker กันไปแล้ว มาคราวนี้เราเลยอยากจะเน้นไปที่รองเท้า Sneaker ที่ใช้สีขาวเป็นหลักกันบ้าง

white sneaker _ รองเท้า sneaker สีขาว

โดยหลักการของเรายังเหมือนเดิมคือเราคัดเลือกจากงานดีไซน์ที่เรามั่นใจว่าคุณสามารถจะหยิบมาใส่ได้ในทุกๆปี โดยที่คุณไม่ต้องสนว่ากระแสแฟชั่นจะเปลี่ยนไปในทิศทางไหน และที่สำคัญมันจะมาช่วยเติมเต็มให้สไตล์ของคุณดูดีขึ้นอย่างแน่นอนครับ

SHOES LIKE POTTERY

white sneaker _ รองเท้า sneaker สีขาว _ shoes like pottery

แบรนด์ Shoes Like Pottery คือแบรนด์ที่มีความคราฟท์ของชาวญี่ปุ่นอยู่อย่างเต็มเปี่ยม เริ่มจากขั้นตอนการผลิตที่เป็นงาน Handmade ทุกคู่ และมาผสมผสานเข้ากับกรรมวิธีแบบโบราณที่ทำมานานกว่า144ปี อย่างการนำรองเท้าไปอบในเตาเผาขนาดใหญ่ด้วยอุณหภูมิ 120 °C โดยใช้เวลานานถึง70นาที ทำให้เนื้อยางผสานเป็นชิ้นเดียวกันโดยไม่ต้องใช้กาว และยังได้คุณสมบัติในด้านความนุ่มของพื้นรองเท้าและความยืดหยุ่นของตัวรองเท้าที่คืนทรงให้กับผู้สวมใส่ไม่ว่าจะใส่ลุยขนาดไหนก็ตาม

และอีกอย่างนึงที่เราชอบเป็นพิเศษคือดีเทลเล็กๆบนส้นเท้าที่ประทับโลโก้สีฟ้าของโรงงาน Moonstar (โรงงานเจ้าของแบรนด์ Shoes Like Pottery) ที่มาพร้อมกับพื้นยางในสีเดียวกันที่มาตัดเข้ากับรองเท้าสีออฟไวท์ได้เป็นอย่างดี

MAISON MARGIELA

white sneaker _ รองเท้า sneaker สีขาว _ maison margiela

ตั้งแต่ปี ค. ศ. 1994 Maison Martin Margiela ได้มีการเปิดตัว Capsule Collection ที่มีชื่อเรียกว่า ‘Replica’ โดยแนวคิดของ ‘Replica’ คือหยิบเอาชิ้นงานอมตะที่มีเสน่ห์ทั้งด้านฟังค์ชั่นและดีไซน์จากทั่วทุกมุมโลก นำมาผลิตขึ้นใหม่อย่างพิถีพิถันด้วยวัสดุที่มีคุณภาพมากขึ้นแต่ยังคงรูปลักษณ์ใกล้เคียงกับของต้นฉบับ ซึ่งสินค้าในทุกๆชิ้นของคอลเลคชั่น ‘Replica’ จะมีป้ายที่อธิบายรูปแบบของสไตล์ ที่มา และช่วงเวลาของชิ้นงานนั้นๆอยู่ด้วย

อย่าง Sneaker ตัวขายดีตัวนี้ก็เช่นกันที่เอารองเท้าของกองทัพเยอรมันในช่วง 70s ที่เอาไว้ใช้ในยามฝึกซ้อม หรือที่เรียกกันว่า German Army Trainer โดยยกเครื่องวัสดุใหม่ให้หรูหรามากยิ่งขึ้น

อย่างเช่นในส่วน Upper ของตัวรองเท้าที่ใช้หนังวัว (Calfskin) สีขาว จับคู่กับหนังกลับ (Suede) สีเทาอ่อน และข้างในยังบุด้วยหนังทั้งหมดเพื่อให้ตัวรองเท้าดูมีความหรูหรายิ่งขึ้นและยังใส่สบายมากอีกด้วยครับ

CONVERSE

white sneaker _ รองเท้า sneaker สีขาว _ converse all star 70s

Converse นั้นในทุกวันนี้มีหลายรุ่นให้เลือกสรร แต่ถ้าจะให้เราช่วยเลือกออกมาซักรุ่นนึง คงจะไม่มีดีไซน์ตัวไหนที่เราว่าจะลงตัวได้เท่ากับตัวโมเดลรุ่น ’70s อีกแล้ว ทั้งการใช้ผ้าแคนวาส 14 oz. การเดินด้ายด้านข้าง ขอบยางและหัวรองเท้าใช้ยางสีครีมกึ่งเงา ป้ายส้นเท้าสีดำ ไปจนกระทั่ง midsoles ที่สูงกว่ารุ่นปรกติ จึงทำให้ตัวรองเท้าได้กลิ่นอายของความเป็น Rugged Vintage ที่เราเชื่อว่าสามารถจับคู่เข้ากับเสื้อผ้าสไตล์แคชวลได้ทุกรูปแบบอย่างแน่นอนครับ

COMMON PROJECTS

white sneaker _ รองเท้า sneaker สีขาว _ common projects
นี่น่าจะเป็นแบรนด์รองเท้าที่อยู่ในลิสต์เราทุกๆครั้งที่หยิบหัวข้อเรื่อง Sneaker ขึ้นมาแนะนำ เพราะถ้าเป็น Sneaker ที่ทำมาจากหนังเรายังคงหาตัวไหนมาสู้ Common Projects ไม่ได้ซักที โดยตัวนี้ที่เราหยิบโมเดล Achilles low จากคอลเลคชั่น fall/winter 17 มาแนะนำ แทนที่ตัวขาวล้วนที่ทุกคนคงเห็นกันจนชินตา
ซึ่งตัวนี้แทนที่ด้วยการบุข้างในตัวรองเท้ากับพื้นรองเท้าเป็นสี Navy ที่เราว่าความเข้มของสีนั้นมองไกลๆแทบจะเป็นสีดำเลยด้วยซ้ำ ทำให้มันใส่ได้ไม่ยากอย่างที่คิดแถมมันยังช่วยเพิ่มความสนุกเล็กๆให้กับเสื้อผ้า โดยที่ไม่ดึงความเด่นของลุคของคุณไปที่รองเท้าทั้งหมด

ROMPBOY

white sneaker _ รองเท้า sneaker สีขาว _ rompboy
ในตลาดของรองเท้า Sneakers ที่มีการแข่งขันกันอย่างสูงโดยเฉพาะในหมวดหมู่อย่าง Deck Shoes ที่มีแบรนด์ตัวเลือกชั้นนำอย่าง Vans, Maison Kitsune หรือแบรนด์ผู้คิดค้น Deck Shoes อย่าง Sperry Top-Sider แล้วทำไมเราถึงเลือกแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง Rompboy มาแนะนำ?
เหตุผลก็คือ Rompboy นั้นสามารถตอบโจทย์ทั้งในด้านวัสดุที่ใช้ผ้าแคนวาสคุณภาพดี การออกแบบ Midsole ที่ทำมาในตำแหน่งกำลังพอเหมาะ และ Shape ที่ทำมาได้เรียวในแบบที่ Deck Shoes ควรจะเป็น แล้วด้วยความที่รูปทรงของรองเท้านั้นเรียวทำให้มันสามารถใส่เข้าคู่กับกางเกงได้แทบทุกทรงทั้ง Slim fit,Straight fit ,Regular fit หรืออย่างรูปข้างบนที่เราลองจับคู่กับกางเกงเดรสแพ้นท์กับ Rompboy ก็สามารถเข้าคู่ได้ดีเช่นกัน